Hướng dẫn sử dụng và kiểm tra data sim 4G – XuanHieuTelecom

Hướng dẫn sử dụng và kiểm tra data sim 4G

HƯỚNG DẪN KIỂM TRA SIM 4G
Kiểm tra dung lượng Data của sim 4G nói chung đặc biệt Sim 4G trọn gói 1 năm thì mỗi nhà mạng hoặc loại sim sẽ có cách kiểm tra khác nhau, cần thực hiện theo cú pháp của từng nhà mạng hoặc cài ứng dụng để kiểm tra.

Kiểm tra sim 4g Vietttel 1 năm:
Soạn KTTK gửi 191 hoặc cài My Viettel – Tổng đài 18008098

Kiểm tra sim 4g Vietttel 1 năm:
Soạn: DATA gửi 888 hoặc cài My VNPT– Tổng đài 18001091

Kiểm tra sim 4g Mobifone 1 năm:
Soạn: KT(cach)ALL gửi 999 hoặc cài My mobifone – Tổng đài 18001090

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG SIM 4G
Các sim bán ra đều được kiểm tra gói cước, thời gian khuyến mại đầy đủ trước khi giao, khi nhận sim quí khách chỉ cần lắp vào và sử dụng theo các bước sau.
+ Lắp sim vào và khởi động lại thiết bị, bật  dữ liệu di động (4G) để sử dụng.
+ Thời gian khuyến mại và thời gian sử dụng là 2 khái niệm hoàn toàn riêng biệt, thời gian KM thường 12 tháng, được ghi rõ đầy đủ cho khách hàng. Hạn sử dụng (HSD) thường là 60 ngày, khi sử dụng đều thì sim tự tăng HSD lên.

Xử lý các trường hợp không sử dụng được khác như sau:
+ Sau khi đã kiểm tra data sim 4G vẫn đầy đủ và hoạt động bình thường, cách đơn giản nhất là lắp sang 1 máy khác để test.
+ Với điện thoại 2 sim nếu đã lắp sim, bật 4G mà vẫn chưa sử dụng được thì cần kiểm tra lại xem đã chọn “sử dụng dữ liệu” đúng khe lắp sim 4G chưa, tiện hơn có thể dùng mẹo là tháo cả 2 sim, lắp 1 sim là ” sim 4G trọn gói 1 năm ” ở khe cần lắp, khởi độnglại và bật 4G rồi lắp tiếp sim còn lại.
+ Trường hợp đã thực hiện tất cả các bước trên mà vẫn không sử dụng được thì cần kiểm tra xem điện thoại như sau:
– Kiểm tra xem có đặt giới hạn dữ liệu không: Cài đặt > Sim & mạng di động > Thiết lập gói dữ liệu hoặc giới hạn dữ liêu, nếu đặt giới hạn dữ liệu thì sim dù còn dung lượng mà đạt đến data giới hạn sẽ không thể sử dụng mạng dữ liệu.
– Kiểm tra xem có tắt truy cập dữ liệu cho từng ứng dụng hay không: Andoid truy cập Cài đặt > Mức sử dụng dữ liệu > chọn app muốn xem, iphone truy cập Cài đặt > di động > kéo xuống chọn app. Nếu tắt cho phép sử dụng dữ liệu ở app thì sẽ không truy cập được mạng ở app đó, dù các app khác vẫn sử dụng bình thường.

Trong quá trình sử dụng nếu gặp khó khăn khi cài đặt hoặc vấn đề sử dụng mạng hãy call, zalo để được hỗ trợ tốt nhất.

One thought on “Hướng dẫn sử dụng và kiểm tra data sim 4G

  1. Pingback: Chọn mua sim 4G trọn gói 1 năm Viettel, VinaPhone, MobiFone hợp lý và tiết kiệm – XuanHieuTelecom

Comments are closed.